Cánh cổng sát nhân (Higashino Keigo) – Phiên bản nam của những Yukiho và Mifuyu?

“Tajima Kazuyuki muốn giết Kuramochi Osamu”, từ rất lâu rồi, từ cái ngày hai người vẫn còn là bạn học thời tiểu học. Nhưng từ suy nghĩ, mong muốn tới hành động, luôn là một khoảng cách mà Kazuyuki chưa khi nào vượt qua được. Để rồi thay vì giết Kuramochi, Kazuyuki vẫn luôn gắn liền với gã, dẫu thời gian có qua đi, dẫu bất kể, anh có trốn chạy, vùng vẫy thế nào.
cánh cổng sát nhân

“Phiên bản lỗi”, tiền thân của tôm pháo và cá bống trắng

Chắc hẳn, độc giả trinh thám đã không còn quá xa lạ với mối quan hệ cộng sinh hiện hình qua cặp hình ảnh tôm pháo và cá bống trắng. khi nhắc tới mối dây khăng khít giữa Yukiho và Ryoji trong tiểu thuyết Bạch Dạ Hành. Để rồi lần nữa, hình ảnh ấy như .tái hiện lại trong mối quan hệ đầy độc hại giữa Tajima Kazuyuki và Kuramochi Osamu. ở tiểu thuyết Cánh cổng sát nhân được Higashino Keigo sáng tác vào năm 2003, 4 năm sau khi ông viết Bạch dạ hành.

cánh cổng sát nhân keigo

Ác ý, đố kị và thứ sát ý, lòng tốt nửa vời

Vốn là một tác giả luôn trăn trở về hai chữ “ác ý” trong mỗi người ngay. Những năm tháng người đó còn thơ ấu, quả tình, biểu hiện “ác ý” . Ở từng tác phẩm của Keigo tiên sinh, từ các sáng tác vào quãng thời gian. Trước năm 2000 đến mãi về sau, luôn hết sức đa dạng. Nhưng tựu trung, dù cách thức ác ý bộc lộ thành hành động có khác nhau, thì đều gặp nhau. Ở nguyên nhân và mục đích: xuất phát từ sự đố kị và khát khao. Mong ước kẻ khác gặp bất hạnh.

cánh cổng sát nhân nhã nam

Cuốn tiểu thuyết được kể từ ngôi thứ nhất

Cánh cổng sát nhân, trở nên “mới lạ” dẫu sáng tác từ đầu những năm 2000 là vì thế chăng. Và hẳn, cũng từ khía cạnh, đây cũng là một cuốn tiểu. thuyết khá hiếm hoi. Keigo tiên sinh, thay vì xây dựng, tô đậm mẫu hình những người phụ nữ “đáng sợ”. Ông lại tạo dựng lên một gã đàn ông ti tiện, toan tính và đầy thủ đoạn như thế.

Mới đầu mình chỉ định đọc thử xem. Sao vì lâu rồi mình chưa đọc Keigo và các tác phẩm được phát hành. Gần đây của tác giả có vẻ không được đánh giá cao lắm. Thế nhưng mình tin rằng tác phẩm này sẽ kéo các bạn trở lại với tác giả Higashino Keigo. Mình đã thức khuya hơn thường lệ để đọc cho xong tác phẩm này. Và đọc nó rất nhanh chóng mặc dù tác phẩm này khá dày. Khổ to như Bạch Dạ Hành hay Ảo Dạ.

Có thể nói mối quan hệ của hai. Nhân vật trong tác phẩm là mối nghiệt duyên nhưng lại không thể dứt được. Tajima Kazuyuki luôn có suy nghĩ muốn giết chết người bạn học từ thời tiểu học Kuzamochi Osamu. Thế nhưng từ sát ý tới hành động là cả một khoảng cách.

Bài viết khác:

Nhà Giả Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *